DỊCH VỤ TƯ VẤN THUẾ

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển và sự phức tạp ngày càng gia tăng của hệ thống pháp luật thuế có tầm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp ngày từ khi bắt đầu thành lập chịu rất nhiều sắc thuế khác nhau như: lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất nhập khẩu,...Tuy nhiên vấn đề tuân thủ các quy định về pháp luật thuế lại là một thách thức lớn đối với người nộp thuế. Dịch vụ tư vấn thuế ra đời như một giải pháp hữu hiệu giúp người nộp thuế vượt qua những khó khăn này, đảm bảo tuân thủ pháp luật đồng thời tối ưu hóa lợi ích tài chính trong việc kinh doanh của mình.

1.Dịch vụ tư vấn thuế là gì ?


Dịch vụ tư vấn thuế là một loại dịch vụ chuyên nghiệp cung cấp bởi các chuyên gia hoặc công ty chuyên về lĩnh vực thuế, nhằm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong việc quản lý, tối ưu hóa và tuân thủ các quy định pháp luật về thuế. Các chuyên gia tư vấn thuế giúp khách hàng hiểu rõ các quy định thuế phức tạp, giảm thiểu rủi ro pháp lý và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế, đảm bảo hoạt động tài chính được thực hiện hiệu quả và hợp pháp.

2.Vai trò của ngành nghề tư vấn thuế

  • Cập nhật chính sách thuế đến doanh nghiệp: Chính sách thuế liên tục thay đổi do môi trường kinh doanh luôn biến đổi chính vì vậy các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật chính sách. Dịch vụ tư vấn về thuế hỗ trợ tối đa doanh nghiệp cập nhật hàng ngày chính sách thuế nhằm tránh khỏi tình trạng làm thiếu, làm sai, hạn chế tối đa rủi ro, giải quyết các tình huống phát sinh vì hiện nay thường trực tại các doanh nghiệp là những rủi ro về vi phạm thuế.
  • Dịch vụ tư vấn về thuế còn hỗ trợ đơn vị đóng thuế nắm rõ các quy định, chính sách về thuế. Từ đó tìm ra giải pháp toàn diện cho các vấn đề về thuế một cách chi tiết, đúng luật giảm thiểu mọi rủi ro và thiệt hại. Muốn giảm thiểu tối đa vấn đề này cần có có bộ phận thường trực. Tránh tình trạng kế toán kiêm nhiệm sẽ xảy ra trường hợp quá tải.
  • Giảm thiểu chi phí cho hệ thống kế toán thuế doanh nghiệp: Sử dụng dịch vụ về tư vấn thuế, doanh nghiệp không phải lo lắng về lĩnh vực thuế vì đã có hệ thống chuyên nghiệp với chi phí thấp nhưng hiệu quả công việc cao vì sự chuyên nghiệp. Hơn nữa, doanh nghiệp không cần tốn kém chi phí thuê và quản lý nhân sự tại văn phòng kèm theo nhiều chế độ chính sách nhân viên, đầu tư trang thiết bị có liên quan.

3.Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn thuế?

 

3.1. Văn bản thuế phức tạp, biến hóa trong từng trường hợp cụ thể

  • Môi trường kinh doanh luôn biến đổi, vì thế luật thuế cũng thường xuyên đổi mới để có thể bám sát tình hình thực tế.
  • Mỗi một vấn đề kinh tế xảy đến có rất nhiều văn bản thuế liên quan điều tiết, nếu như không có kiến thức sâu rộng và cập nhật thường xuyên về thuế, rất có thể bạn không biết mình đã làm sai. Điều này dẫn đến những tổn thất thực tế cho Doanh nghiệp khi bị Cơ quan thuế kiểm tra. 
  • Hoạt động của DN đầu tư nước ngoài bị điều tiết và hạn chế bởi rất nhiều luật, bộ luật, bạn cần biết cái gì được làm và không được làm để tránh bị xử phạt sau này.

3.2. Doanh nghiệp mới được thành lập, không nắm hết được các thủ tục về thuế ban đầu

  • Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thường bận rộn với việc vận hành kinh doanh hơn việc tìm hiểu luật thuế nên rất khó trong việc chú trọng đến công tác kế toán thuế. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài khó lòng nắm bắt được hết các thủ tục ban đầu về thuế. Khi chọn dịch vụ tư vấn về thuế là biện pháp nhanh nhất, toàn diện nhất giải quyết triệt để những rắc rối về Luật thuế và doanh nghiệp.Mong muốn hạn chế tối đa rủi ro thuế, giải quyết các tình huống ngay khi phát sinh
  • Trên thực tế những tổn thất về thuế được coi là những rủi ro thường trực với doanh nghiệp. Để giảm thiểu những rủi ro này thì biện pháp hiệu quả nhất chính là tổ chức soát xét định kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý ngay các vấn đề phát sinh tránh tồn đọng.
  • Tuy nhiên phần lớn doanh nghiệp hiện nay không có bộ phận kế toán thuế chuyên trách thường trực. Bên cạnh đó bộ phận kế toán không thể kiêm nhiệm hoặc trình độ chuyên môn không cập rất khó để thực hiện nhiệm vụ về thuế. Chính vì vậy nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả giảm thiểu tổn thất thì giải pháp triệt để là chọn dịch vụ tư vấn về thuế uy tín trên thị trường.

4. Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà tư vấn thuế


4.1. Nhà tư vấn thuế được xác nhận của cơ quan thuế về việc có đủ điều kiện hoạt động theo quy định pháp luật

Để kiểm tra Đại lý thuế hợp pháp, độc giả tra cứu tại trang chủ Tổng cục Thuế tại đây: 
https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/Home/dlt/dlt/!ut/p/z1/jZDLDoJADEW_hi2tQhDcIVEeITw0BJyNAUUggYEMA98vUZeINOmiN-f2pgUCCRCajlWR8qqlaT3NV6LcHF07Wgd56_rR2cDQ806o2BfEACF-A4apW_LORVRlE9GWD75nGeEGbQnIGj_-KB3X-RcAsrw-BrIYoUlfYOnEfyEOkKJus88_dZpJagGE5c-c5Uwc2CSXnHd7AQXkLL0PA6VcLB5Tt6M4UgHnfGXbc0jmeOiaKEqwCppY7V-c22C3/dz/d5/L2dBISEvZ0FBIS9nQSEh/

4.2. Nhà tư vấn thuế có thể cung cấp những dịch vụ thuế đa dạng

Một công tư tư vấn thuế chuyên nghiệp là nơi có thể cung cấp dịch vụ tư vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc tư vấn thuế không chỉ dừng lại ở những dịch vụ như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng. Có rất nhiều dịch vụ tư vấn thuế khác mà các doanh nghiệp cần tới trong quá trình hoạt động như tư vấn giá chuyển nhượng, dịch vụ thuế thu nhập cá nhân và nhân sự toàn cầu,...

4.3. Nhà tư vấn thuế có sự thấu hiểu khách hàng

Một công ty tư vấn sẵn sàng nỗ lực để thấu hiểu khách hàng là một đối tác mà doanh nghiệp có thể tin cậy. Nhà tư vấn cần sẵn sàng đồng hành để thấu hiểu rõ hơn về mọi khía cạnh hoạt động của khách hàng, từ đó đưa ra những phân tích toàn diện về thị trường và luật pháp để giúp doanh nghiệp nhận diện những cơ hội và thách thức tiềm tàng. Chỉ khi có sự am hiểu mục tiêu và thước đo thành công của khách hàng, nhà tư vấn thuế mới có thể hỗ trợ đem đến cho khách hàng sức mạnh để tối đa hóa tiềm năng.

5. Vì sao nên lựa chọn Tư vấn thuế VP&PARTNERS?


VP&PARTNERS luôn nỗ lực cung cấp cho tất cả khách hàng những dịch vụ nhất quán, vượt trên sự mong đợi của doanh nghiệp. Bằng kiến thức và chuyên môn sâu rộng kết hợp với sự am hiểu từng địa phương, chúng tôi đem đến cho khách hàng sức mạnh để tự tin vững bước tới tương lai. 

Dịch vụ tư vấn thuế tại VP&PARTNERS bao gồm:

Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi khách hàng đều xứng đáng nhận được sự hỗ trợ tận tâm nhất đến từ nguồn kiến thức sâu rộng và sự nhạy bén về ngành nghề của các chuyên gia tại VP&Partners. Dù khách hàng là một doanh nghiệp vừa và nhỏ hay một tập đoàn, bạn luôn có thể tin tưởng vào những kiến thức và hiểu biết cập nhật nhất từ các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Chúng tôi tự hào chia sẻ chuyên môn của mình với khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời nhất để giúp khách hàng vượt qua mọi thử thách.

VP&Partners Tax Agent

VP 1: 54/132 Vũ Huy Tấn, Phường 03, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
VP 2: 61/1 Đường số 23, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức
Địa chỉ ĐKKD: Tầng 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.