TẠI SAO CÔNG TY VỪA THÀNH LẬP CẦN PHẢI TƯ VẤN THUẾ ?

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hàng loạt những doanh nghiệp lớn nhỏ được thành lập, sức cạnh tranh cũng ngày càng cao. Việc tư vấn thuế không chỉ là lựa chọn mà còn là một bước cần thiết để đảm bảo sự tuân thủ pháp luật và tối ưu hóa cơ hội tài chính của doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nhận ra được sự quan trọng của việc tư vấn thuế từ những chuyên gia đặc biệt là những doanh nghiệp vừa thành lập. Các bạn đang gặp khó khăn trong những vấn đề liên quan đến thủ tục thuế ? Trong bài viết này, VP&PARTNERS sẽ làm rõ một số vấn đề theo quan điểm của công ty về việc “ Tại sao các công ty vừa thành lập cần phải tư vấn thuế?”

1.Thành lập doanh nghiệp là gì?


Thành lập doanh nghiệp là sự hình thành một doanh nghiệp mới trong nền kinh tế. Hoạt động thành lập doanh nghiệp do nhà đầu tư tiến hành trên cơ sở quy định của pháp luật về hình thức pháp lý của doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, cách thức góp vốn, tổ chức quản lý doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, người đầu tư thành lập doanh nghiệp...

Thành lập doanh nghiệp cần phải đảm bảo:
  • Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật
  • Tuân thủ các điều kiện đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện
  • Tuân thủ các quy định về trụ sở chính, vốn điều lệ, tên doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh, lựa chọn hình thức doanh nghiệp, đăng ký thuế và kế toán, thực hiện các thủ tục pháp lý như đăng ký kinh doanh,…

2.Tư vấn thuế là gì?


Cùng với sự biến đổi không ngừng của môi trường kinh doanh trong thời kỳ hiện đại, các quy định về thuế cũng liên tục được thay đổi qua từng năm, từng thời kỳ để phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế và xã hội của Chính phủ. Tuy nhiên, chính những thay đổi này đã khiến cho không ít các doanh nghiệp, thậm chí cả những tổ chức có quy mô lớn với ý thức tuân thủ cao gặp các vấn đề khó khăn trong việc nắm bắt và theo kịp các quy định. Thực trạng này dẫn tới rủi ro về truy thu thuế, phạt hành chính, phạt chậm nộp thuế trong quá trình thanh kiểm tra thuế, v.v. Bởi vậy, tư vấn thuế là một trong những mảng dịch vụ quan trọng mà các Doanh nghiệp cần tới. Với dịch vụ tư vấn thuế, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ để biết chính xác các loại thế và mức thuế cần phải nộp.

Dịch vụ tư vấn thuế còn giúp giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp phát sinh trong quá trình hoạt động hoặc về các thủ tục pháp lý khi kê khai thuế.
 

3. Ý nghĩa của việc tư vấn thuế


Với dịch vụ tư vấn thuế, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ để biết chính xác các loại thuế và mức thuế cần phải nộp, tư vấn thuế giúp các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng những vấn đề sau:
  • Tối Ưu Hóa Chi Phí Thuế: Tư vấn thuế có thể giúp công ty phân tích, đánh giá và tối ưu hóa cấu trúc thuế để giảm chi phí thuế phải trả mà vẫn đảm bảo tuân thủ pháp luật. Các doanh nghiệp khởi nghiệp có nhiều hình thức ưu đãi thuế khác nhau như: áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp thấp với ưu đãi 10%, miễn thuế đối với một số khoản thu,...Do vậy, việc công ty tư vấn thuế sẽ hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp khởi nghiệp nắm bắt được những lợi thế của mình trong việc nộp thuế.
  • Tránh Rủi Ro Pháp Lý: Việc không hiểu rõ các quy định thuế có thể đẩy công ty vào tình hình pháp lý phức tạp, rất nhiều công ty không may vướng vào các vi phạm chính sách thuế không đáng có ngay từ đầu như: không đăng ký thuế, không khai thuế hoặc khai thiếu thuế, không chấp hành quyết định thanh tra thuế, …Tư vấn thuế sẽ giúp giảm thiểu rủi ro pháp lý, bảo vệ tài sản cũng như danh dự của công ty.
  • Hỗ Trợ Chiến Lược Kinh Doanh: Tư vấn thuế có thể cung cấp thông tin chi tiết về tác động của các quy định thuế đến chiến lược kinh doanh của công ty. Điều này giúp công ty đưa ra quyết định kinh doanh thông minh và hiệu quả
  • Định Hướng Tài Chính: Nhà tư vấn thuế không chỉ giúp công ty về vấn đề thuế mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch tài chính toàn diện và bền vững cho công ty.

4. Vì sao nên lựa chọn Tư vấn thuế VP&Partners ?     


VP&Partners luôn nỗ lực cung cấp cho tất cả khách hàng những dịch vụ nhất quán, vượt trên sự mong đợi của doanh nghiệp. Bằng kiến thức và chuyên môn sâu rộng kết hợp với sự am hiểu từng địa phương, chúng tôi đem đến cho khách hàng sức mạnh để tự tin vững bước tới tương lai. Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi khách hàng đều xứng đáng nhận được sự hỗ trợ tận tâm nhất đến từ nguồn kiến thức sâu rộng và sự nhạy bén về ngành nghề của các chuyên gia tại VP&Partners. Dù khách hàng là một doanh nghiệp vừa và nhỏ hay một tập đoàn, bạn luôn có thể tin tưởng vào những kiến thức và hiểu biết cập nhật nhất từ các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi. Chúng tôi tự hào chia sẻ chuyên môn của mình với khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời nhất để giúp khách hàng vượt qua mọi thử thách.

Dịch vụ tư vấn thuế của chúng tôi bao gồm:
  • Dịch vụ tư vấn thuế thường xuyên (hàng tháng);
  • Dịch vụ soát xét và tư vấn tuân thủ thuế (06 tháng và 01 năm);
  • Dịch vụ tư vấn thuế theo vụ việc.      
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn thuế từ những chuyên gia hàng đầu và dịch vụ chuyên nghiệp được đúc kết từ Sức Mạnh Của Việc Thấu Hiểu. VP&PARTNERS với đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất về thuế cho doanh nghiệp của bạn ngay từ thời điểm thành lập, với quy trình quy cũ, hợp pháp và đảm bảo quyền lợi tối đa với những chính sách ưu đãi về thuế theo quy định.

VP&Partners Tax Agent

VP 1: 54/132 Vũ Huy Tấn, Phường 03, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
VP 2: 61/1 Đường số 23, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức
Địa chỉ ĐKKD: Tầng 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.